Thuốc Mê Có Tác Dụng Mấy Tiếng? Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Thuốc mê có tác dụng mấy tiếng? Thời gian thuốc mê có tác dụng trong bao lâu ở từng loại thuốc? Nhà Thuốc NAP với nhiều năm kinh doanh thuốc mê ngủ sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc của khách hàng về thời gian tác dụng của thuốc mê qua bài viết sau. Theo dõi nội dung dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về thuốc mê. 

Khách hàng có nhu cầu tìm mua thuốc mê chính hãng cần tư vấn, đặt hàng hãy liên hệ chúng tôi theo:

Hotline: 0972.850.766

Địa chỉ: Số 86 ĐT 792, Tân Hà, Tân Châu, Tây Ninh

Thuốc mê có tác dụng mấy tiếng?

Thuốc mê có tác dụng mấy tiếng là vấn đề mà bất cứ người bệnh nào chuẩn bị dùng thuốc cũng rất quan tâm. Thời gian thuốc mê có tác dụng trong bao lâu phụ thuộc vào từng loại thuốc gây mê và cơ địa của mỗi người.

Thuốc mê có hiệu quả gây ức chế hệ thần kinh trung ương của người dùng khiến bệnh nhân mất ý thức và cảm giác trong một khoảng thời gian nhất định. Mỗi loại thuốc mê ngủ sẽ có cách dùng và thời gian tác dụng khác nhau, bác sĩ sẽ căn cứ vào mục đích sử dụng để chỉ định liều lượng phù hợp với thời gian gây mê mong muốn.

Thuốc mê có tác dụng mấy tiếng
Mỗi loại thuốc mê có thời gian tác dụng khác nhau tùy thuộc vào liều lượng thuốc.

Gây mê trong phẫu thuật bác sĩ cần căn cứ vào thời gian mổ, phương pháp gây mê để chỉ định loại thuốc và liều dùng để đảm bảo thời gian gây mê phù hợp, đủ liều bệnh nhân sẽ không tỉnh dậy trong quá trình phẫu thuật và cũng đảm bảo không gây ngộ độc cho bệnh nhân.

Vậy lúc này thuốc mê có tác dụng mấy tiếng?

Điều này tùy thuộc vào liều lượng thuốc, loại thuốc, thời gian ca phẫu thuật. Bác sĩ gây mê sẽ là người ấn định liều lượng và kiểm soát việc gây mê trong suốt ca mổ, khi gần kết thúc ca phẫu thuật thuốc mê sẽ ngừng đưa vào cơ thể bệnh nhân.

Thông thường bạn sẽ dần tỉnh lại khi thuốc mê tan hết sau 1 – 3 giờ kể từ khi ca phẫu thuật kết thúc. Thời gian có thể kéo dài hơn tùy theo tình trạng sức khỏe, thể trạng của người bệnh.

Đối với các ca đại phẫu như mổ não, mổ tim thì bệnh nhân sẽ lâu tỉnh hơn, mất từ 6 – 8 giờ sau khi mổ và bệnh nhân sẽ được thở máy trong khoảng thời gian này. Mặc dù thời gian gây mê dài nhưng quá trình gây mê phẫu thuật được thực hiện bởi các bác sĩ rất an toàn, giảm tối đa các tác dụng phụ.

Thuốc mê có tác dụng mấy tiếng
Gây mê trong phẫu thuật bệnh nhân sẽ tỉnh dậy sau vài tiếng kết thúc ca mổ.

Hiện nay khoa học phát triển, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc mê được bào chế đảm bảo an toàn, hiệu quả. Thuốc mê không màu, không mùi được dùng với các mục đích khác như an thần, gây mê ngủ cho người bị chấn thương, điều trị ung thư, mất ngủ trầm trọng, cắt cơn nghiện,….

Các trường hợp này thuốc mê có tác dụng mấy tiếng?

Thời gian phát huy tác dụng của thuốc tùy thuộc theo loại thuốc, liều lượng, cơ địa và thể trạng của mỗi người. Có những loại thuốc mê 1 tiếng, 2 tiếng nhưng cũng có những loại thuốc mạnh hiệu quả đến 6 tiếng.

Đây là những loại thuốc chỉ định dùng tại nhà để điều trị bệnh, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ và lựa chọn loại thuốc thích hợp với sức khỏe, thời gian tác dụng đúng như mong muốn. Khi dùng cũng nên thận trọng, cân nhắc liều lượng để tránh bị quá liều, gây ngộ độc.

Sau khi gây mê người bệnh có bị ảnh hưởng gì không?

Thuốc mê có tác dụng mấy tiếng không ảnh hưởng đến sức khỏe mà loại thuốc gây mê, mức độ phù hợp với cơ thể, thể trạng người bệnh mới là nguyên nhân dẫn đến các tác dụng phụ. Các trường hợp gặp phải các tác dụng phụ thường khá ít và do thể trạng kém, có nhiều bệnh lý, dị ứng thuốc.

Một số tác dụng thường gặp không gây nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe:

 • Ngủ mê man, li bì, không tỉnh dậy nổi.
 • Đau đầu, choáng váng, chóng mặt.
 • Buồn nôn, nôn.
 • Tiểu tiện khó khăn.
 • Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, đau nhức.
 • Khô cổ, đau họng, đắng miệng.
 • Đau ở vết tiêm.
 • Da nổi mẩn đỏ, ngứa.
Thuốc mê có tác dụng mấy tiếng
Một số trường hợp người bệnh có thể gặp các tác dụng phụ sau khi gây mê.

Một số trường hợp bị tác dụng phụ nghiêm trọng cần thông báo ngay cho bác sĩ:

 • Sốt cao ác tính, sốt cao liên tục nhiều giờ không giảm sau khi dùng thuốc gây mê.
 • Bệnh nhân mê man, không tỉnh dù lay động nhiều.
 • Xuất hiện động kinh.
 • Nhiễm trùng đường hô hấp.

Không phải trường hợp nào sau khi dùng thuốc mê đều gặp phải các tác dụng phụ. Khi dùng thuốc phù hợp với thể trạng, dùng thuốc liều lượng, đúng cách thì có thể giảm tối đa các tác dụng có hại cho sức khỏe.

Những lưu ý cần biết khi dùng thuốc mê để đảm bảo an toàn

Một số lưu ý trước và sau khi dùng thuốc mê bạn cần nắm để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

1. Trước khi sử dụng thuốc mê

 • Thông báo cho bác sĩ tình trạng sức khỏe của bản thân để được tư vấn thuốc mê phù hợp cũng như chỉ định liều lượng thích hợp với bạn.
 • Khi gây mê phẫu thuật cần tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ không dùng thuốc lá trong vòng ít nhất 6 tuần và không dùng bia rượu trong vòng 24 giờ đồng hồ trước khi gây mê.
 • Giữ thể trạng và tinh thần thoải mái trước khi tiến hành gây mê phẫu thuật.
 • Khi dùng thuốc mê tại nhà nên lưu ý liều lượng sử dụng, không tăng liều, không lạm dụng thuốc, chỉ dùng thuốc những khi thích hợp.
Thận trọng khi dùng thuốc mê, tuân thủ liều lượng để có hiệu quả tốt nhất.

2. Sau khi gây mê

 • Nếu gây mê phẫu thuật sau khi hết gây mê bệnh nhân cần được sự theo dõi của người thân cho đến khi tỉnh lại.
 • Báo ngay với bác sĩ nếu bệnh nhân có những vấn đề bất thường và các triệu chứng lạ như sốt cao, nôn ói,…
 • Khi dùng thuốc tại nhà cần nghỉ ngơi đủ, không lái xe, vận động mạnh để tránh các vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Không dùng chất kích thích, bia rượu, sản phẩm có chứa cồn sau khi dùng thuốc gây mê.

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến thời gian thuốc mê có tác dụng

Người dùng vẫn còn khá nhiều thắc mắc liên quan đến các vấn đề thuốc mê có tác dụng trong bao lâu. Nhà Thuốc NAP đã tổng hợp một số câu hỏi được quan tâm nhiều nhất để giải đáp cho khách hàng.

1. Tỉnh dậy sau khi dùng thuốc mê nhưng rất buồn ngủ có nguy hiểm không?

Nhiều trường hợp sử dụng thuốc mê sau khi tỉnh dậy vẫn còn rất buồn ngủ, ngủ li bì khiến nhiều người lo lắng đây có phải tác dụng phụ nguy hiểm hay không. Bạn có thể an tâm đây chỉ là trường hợp do thuốc chưa được đào thải hết toàn bộ ra khỏi cơ thể nên gây buồn ngủ nhiều.

Đây là tình trạng bình thường và xảy ra ở hầu hết các trường hợp sử dụng thuốc mê nên bạn không cần quá lo lắng. Tình trạng này có thể kéo dài tối đa thêm 1 ngày nữa. Nếu muốn sớm chấm dứt cơn buồn ngủ hãy uống nhiều nước, dinh dưỡng đầy đủ để tăng trao đổi chất của cơ thể.

Để ngăn ngừa tình trạng này trong những dùng thuốc mê tiếp theo bạn hãy giảm liều lượng thuốc xuống 1 ít để hiệu quả tốt và giảm tình trạng buồn ngủ nhiều sau khi thức dậy.

2. Thuốc hết tác dụng nhưng vẫn chưa tỉnh dậy có nguy hiểm không?

Thời gian tác dụng của thuốc mê không thể dự đoán chính xác bời tùy thuộc theo thể trạng của từng người. Nếu thời gian tác dụng thuốc đã qua nhưng người bệnh chưa tỉnh thì bạn có thể chờ thêm khoảng thời ngắn nữa tầm 30 phút nếu người bệnh vẫn chưa tỉnh thì nên thông báo ngay có bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời, tránh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Thuốc mê có tác dụng mấy tiếng
Sau khi gây mê nếu qua thời gian dài người bệnh vẫn chưa tỉnh thì cần liên hệ bác sĩ ngay.

3. Dùng thuốc tăng liều có tăng thời gian thuốc mê phát huy tác dụng không?

Sử dụng thuốc mê với liều cao hơn liều bác sĩ khuyến cáo không làm tăng thời gian tác dụng thuốc mà gây ngộ độc thuốc, tăng nguy cơ bị các tác dụng phụ nguy hiểm do dùng quá liều. Dùng thuốc với liều cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nghiêm trọng có thể gây mất mạng.

Do đó tuyệt đối không dùng thuốc với liều lượng cao hơn liều được bác sĩ, nhà sản xuất khuyến cáo. Khi phát hiện bệnh nhân dùng thuốc quá liều cần nhanh chóng đưa người bệnh đến với cơ sở y tế ngay để kịp thời chữa trị.

Nhà Thuốc NAP – Đơn vị phân phối thuốc mê chính hãng, an toàn

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, phân phối thuốc mê chính hãng Nhà Thuốc NAP tự tin có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, chính hãng với giá thành tốt nhất. Thuốc mê ngủ tại cửa hàng đa dạng mẫu mã, hàng chính hãng của các nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường nên khách hàng có thể an tâm về hiệu quả thuốc.

 • Chúng tôi có rất nhiều chủng loại thuốc mê khác nhau như thuốc mê dạng bột, nước, dạng xịt, hơi,… đa dạng thành phần, công dụng, thời gian tác dụng khác nhau để đáp ứng theo nhu cầu riêng của khách hàng.
 • Tất cả sản phẩm chúng tôi đều nhập từ các nhãn hiệu nổi tiếng, có chất lượng tốt. Cam kết hàng chính hãng 100%.
 • Khách hàng có thể đặt hàng dễ dàng tại website hoặc liên hệ với chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ báo giá tốt nhất. Sản phẩm của cửa hàng luôn có giá thành hợp lý, cạnh tranh.
 • Chúng tôi hỗ trợ giao hàng tận nơi, nhanh chóng cho khách hàng, hỗ trợ thanh toán COD hoặc chuyển khoản rất thuận tiện.

Như vậy chúng tôi vừa giải đáp cho khách hàng chi tiết về câu hỏi “Thuốc mê có tác dụng mấy tiếng?” để bạn hiểu rõ về thuốc hơn trước khi dùng. Khách hàng trong quá trình dùng thuốc có thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ.

Mọi thắc mắc, tư vấn sản phẩm khách hàng vui lòng liên hệ:

Nhà Thuốc NAP 

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Mê Dạng Nước GHB Red An Thần Gây Mê Nhanh Chóng

Thuốc Mê Không Mùi Roman Sleep 5X Pháp Tác Dụng Siêu Mạnh

Thuốc Mê Dạng Bột Katsuza Chất Lượng Cao Hiệu Quả Mạnh

Cùng chuyên mục

Thuốc Mê Dạng Xịt Giá 100K, 200K Có Phải Hàng Thật Không?

Thuốc mê dạng xịt 100k, 200k có phải hàng thật không? Thuốc có chất lượng như thế nào? Khách hàng có nên tin dùng, tìm mua thuốc mê dạng xịt giá 200k không? Nhà Thuốc NAP có nhiều năm kinh doanh thuốc mê ngủ sẽ giải đáp thắc mắc...

Thuốc Mê Forane 100ml Cực Mạnh Hàng Chính Hãng An Toàn

Thuốc mê Forane 100ml dung tích lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều của các cơ sở y tế, bệnh viện. Sản phẩm có các công dụng và cách dùng như thế nào? Giá bán của sản phẩm bao nhiêu? Nhà Thuốc NAP là đơn vị có nhiều...

Thuốc Mê Dạng Xịt Viga Sleep Cực Mạnh Được Tin Dùng Nhất

Thuốc mê dạng xịt Viga Sleep được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi hiệu quả gây mê tốt, an toàn cho sức khỏe. Nhà Thuốc NAP là đơn vị có nhiều năm kinh doanh thuốc mê dạng xịt mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng...

Top 3 Thuốc Mê 2 Tiếng Giá Rẻ Cực Mạnh Được Ưa Chuộng Nhất

Thuốc mê 2 tiếng mang đến những giấc ngủ mê ngắn, ngủ sâu giấc cho người dùng. Nhà Thuốc NAP phân phối thuốc mê ngủ 2 tiếng, 3 tiếng,… hàng chất lượng, chính hãng, đủ nhãn hiệu, màu sắc, chủng loại để khách hàng lựa chọn, tham khảo theo...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Messenger Chat Zalo